Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

Kim chỉ nam khi hò hẹn online


Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, phương án tìm tình yêu gián tiếp được những công dân hiện đại ưa chuộng, trong đó phải kể đến việc kết bạn và hẹn hò qua mạng.

Có lẽ bạn cho rằng, bạn có thể hiểu đầy đủ về “đối tượng” của mình qua e-mail, nhưng ít nhất hãy cân nhắc và chuẩn bị thật cẩn thận cho lần hẹn gặp mặt đầu tiên. Sau đây là những bí kíp dành cho phái yếu để hẹn hò online thành công.

Bản năng và trực giác không thể bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu một cách tuyệt đối. Nói cách khác, bạn đừng quá chủ quan. Nhiều người rất giỏi che giấu bản thân qua e-mail, điện thoại hoặc ngay cả khi gặp trực tiếp. Hẹn gặp mặt ở địa điểm công cộng sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Không cung cấp thông tin quá riêng tư có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn, ví dụ: địa chỉ nhà riêng, địa chỉ công ty, chứng minh thư…
Ngay cả khi đã sẵn sàng để gặp mặt, hãy luôn nhớ rằng người bạn gặp là “người lạ”. Đừng để các cảm giác thân thuộc hoặc an toàn từ khoảng thời gian dài liên lạc với nhau qua thư điện tử và điện thoại đánh lừa bạn.

Trong buổi gặp gỡ, hãy chú ý tới nước uống và ví tiền của bạn cho dù bạn đang cảm thấy “yên tâm” tới mức nào.

Đừng uống khi bạn không thấy rõ nước bạn đang uống được rót ra từ đâu. Một mánh khóe rất phổ biến của những kẻ chuyên lừa gạt phụ nữ chính là bỏ thứ gì đó “đặc biệt” vào thức uống của đối tượng. Có thể bạn cho rằng chỉ là lo xa, nhưng cẩn thận không khi nào thừa bạn ạ.

Đừng bao giờ lên xe của một người lạ. Bạn cần giữ được thế chủ động càng nhiều càng tốt. Ở nơi đông người sẽ giúp bạn dễ tìm “viện binh” nhất.

Hãy nói cho bạn bè biết thông tin về lần hẹn hò này. Cung cấp những thông tin cụ thể về người bạn sẽ gặp gỡ cho bạn bè của bạn, kể cả địa điểm nơi gặp và thời gian bạn sẽ về nhà.

Hãy sắp xếp để một người gọi điện cho bạn khi buổi hẹn đang diễn ra. Điều này sẽ giúp người thân của bạn yên tâm bạn đang được an toàn. Đồng thời cũng để cho “đối tượng” biết rằng bạn không đơn độc. Một cảnh sát bang Arizona, nơi phổ biến hình thức hẹn hò trực tuyến cho biết: “Hãy lên tiếng vì chính mình, tôi rất ấn tượng với những phụ nữ biết chăm lo cho sự an toàn của bản thân”.

Luôn chuẩn bị số điện thoại khẩn cấp, đó có thể là số điện thoại của người thân hoặc cảnh sát. Đặt số điện thoại đó ở chế độ quay số nhanh để có thể liên lạc ngay trong trường hợp bạn thấy mình đang hoặc sẽ gặp nguy hiểm.

Đừng thấy xấu hổ vì quá cẩn trọng. Những người đàn ông đứng đắn luôn hiểu rằng phụ nữ cần phải cẩn thận.

(Chuyên viên tham vấn tâm lý Trung tâm SHARE Hà Nội)
Phương thức hẹn hò gián tiếp luôn đòi hỏi nhiều hơn sự kiên nhẫn, cẩn trọng so với những cách hẹn hò trực tiếp truyền thống. Có vẻ không được lãng mạn lắm, khi đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, nhưng luật chơi là như vậy. Đừng quên người bạn gặp là người lạ, hãy cẩn trọng và cư xử theo trực giác của bạn. Bạn có thấy tin không? Người ấy có cho bạn cơ hội để đảm bảo an toàn không? Bạn có muốn gặp lại người đó không? Hãy tin vào cảm giác của bạn, đồng thời hãy yêu cầu những người thân trợ giúp bạn trong những tình huống nguy hiểm.

5 nhận xét:

 1. Uhm! Đây cũng là những thông tin có ích, TQ nhỉ? :)

  Trả lờiXóa
 2. Ko phải là TQ đang hẹn hò online chứ? :D

  Trả lờiXóa
 3. Anh hy vọng đây là thông tin nhắc nhở chị/em mình rất hữu ích khi hẹn hò Onlone với ai qua mạng. Cận thận không bao giờ thừa em nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Ui trùi ui!!!! Đệ đang hẹn hò online mà các tỷ podt bài này làm bề sô của đệ hết!!!!!!!!!!! :-)

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết này cũng hay đấy chứ! :)

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]