Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Tình yêu đích thực


Cô gái hét lên: 'Đừng, xin mẹ đừng cho anh ấy biết con đang ở đây'. Người mẹ đáp lại: 'Anh ấy sắp làm đám cưới'.
Còi(Dịch từ Academictips)

Có một chàng trai và một cô gái yêu nhau say đắm. Gia đình người con trai rất nghèo, vì vậy bố mẹ bạn gái anh không bằng lòng chuyện tình cảm của hai người. Người con trai rất buồn nhưng quyết định sẽ thuyết phục họ. Chỉ một thời gian sau, bố mẹ cô gái đã ưng thuận vì nhận thấy chàng trai là một người đàn ông rất bản lĩnh và yêu thương con gái mình.
Nhưng có một vấn đề khác đã tới, chiến tranh bùng nổ, chàng trai phải tham gia quân ngũ. Anh phải ra nước ngoài trong vòng một năm. Một tuần trước khi đi, anh đã quỳ gối và cầu hôn cô gái : 'Đồng ý lấy anh em nhé!'. Cô gái khóc trong hạnh phúc và gật đầu đồng ý. Một lễ đính hôn đã được tổ chức. Họ hứa với nhau khi nào anh trở về, cả hai sẽ làm đám cưới.
Cuộc sống vốn không dễ dàng như vậy. Một vài ngày sau khi chàng trai đi, cô gái đã gặp một tai nạn kinh khủng và bị ảnh hưởng tới đầu. Khi thức dậy trên giường bệnh, cô thấy bố mẹ mình đang khóc. Ngay lập tức, cô biết là có điều chẳng lành đã xảy ra. Cô hốt hoảng khi thấy một vết thương khá nặng, gương mặt của cô giờ đã biến dạng, cô khóc khi nhìn thấy mình trong gương.
Kể từ lúc đó, cô quyết định sẽ để người chồng chưa cưới của mình ra đi. Cô biết rằng khi nhìn thấy mình, anh sẽ không còn ở bên cô nữa. Cô cần phải quên và sẽ không bao giờ gặp lại anh. Trong vòng một năm, người lính đã viết không biết bao nhiêu bức thư nhưng không nhận được bất cứ hồi âm nào từ người anh yêu. Thậm chí anh đã gọi điện cho cô nhưng cũng vô ích.
Một ngày nọ, mẹ cô gái tới phòng và thông báo rằng chàng trai đã trở về sau chiến tranh. Cô gái hét lên: "Đừng, xin mẹ đừng cho anh ấy biết con đang ở đây". Người mẹ đáp lại: "Anh ấy sắp làm đám cưới" và đưa cô gái tấm thiệp mời.
Cô gái như chết lặng người. Cô biết mình con rất yêu anh nhưng bây giờ cô phải quên anh. Khuôn mặt đầy khổ đau, cô mở tấm thiệp cưới và nhìn thấy tên mình trong đó. Cô ngạc nhiên hỏi mẹ: "Đây là gì vậy mẹ?". Cùng lúc đó chàng trai bước tới, trên tay là một bó hoa hồng. Anh quỳ xuống và cầu hôn cô. Người con gái lấy tay che mặt mình và nói rằng: "Em rất xấu xí!".
Chàng trai nói: "Anh đã nhận được ảnh của em từ mẹ. Khi anh nhìn thấy bức ảnh, anh đã nhận ra rằng không có gì thay đổi cả. Em vẫn là người con gái anh yêu và luôn xinh đẹp như vậy bởi vì anh yêu em!".


9 nhận xét:

 1. Wow! Tỷ tỷ vừa có mặt đã post cái entry này đọc nghe thật cảm động,cơ mà đó chỉ là truyện thui, ngoài đời chả có ông nào tốt vậy đâu. :-?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em gái anh đa nghi quá ta. Ngoài đời còn n ng tốt mà

   Xóa
 2. Trong cuộc sống luôn tồn tại những điều tốt đẹp. Đúng ko các em? :)

  Trả lờiXóa
 3. Tui còn tốt hơn cái anh chàng kia nữa đóa nàng! :d

  Trả lờiXóa
 4. Chào tứ tỷ! Các tỷ ăn tết vui hok? Đệ về VN vui hết bít! Ah, đệ có mua quà cho Single nhưng quên mua cho nàng Q ùi! hihi :d

  Trả lờiXóa
 5. Ko hiểu nhóm này tạo blog để làm chi ta? :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mệt 2 thiệt! Tụi em thích viết mới tạo blog. Cơ mà bây h cảm hứng mất tiêu rồi! Cố gắng thì cũng vậy thôi, phải có đam mê mới viết và viết hay dc. Nói tụi em, còn anh thâm chí ko thèm tạo blog, cắt đứt luôn nguồn cảm hứng của mình, Anh viết lại đi, vực dậy cả nhóm Single luôn thể. :p

   Xóa
 6. Khó mà kiếm được tình yêu đích thực lắm, ^^

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]