Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Đàn ông và những giá trị ảo Tôi ngu muội khi bỏ gia đình để chạy theo người tình

Hai vợ chồng đều là trí thức. Vợ xinh đẹp thông minh duyên dáng, chồng phong độ đẹp trai, công việc ổn định. Gia đình hạnh phúc với hai con một gái một trai, luôn đầy ắp tiếng cười. Một ngày, vợ bất ngờ ghé qua chỗ làm của chồng, đã 5h30 chiều, vẫn thấy chồng đang say sưa chát chít với một ai đó, có vẻ nhiều chuyện để tâm sự. Hai bàn tay gõ phím liên tục, chăm chú, mải miết, không hề biết vợ đứng nhìn từ bao giờ.
Họ trở về nhà, mái ấm không còn bình yên nữa. Chiến tranh lạnh, rồi chiến tranh nóng, chồng dường như biết lỗi, im lặng. Nhưng rồi chịu không nổi, anh ta quay ra phản bác lại vợ "Cô làm to chuyện lên để làm gì? Đối với đàn ông, đấy là chuyện hết sức bình thường, chỉ là một trong những thú vui giải trí. Nếu cô thích như thế, cô cứ làm, tôi không cấm".

Vợ bất lực, nước mắt lăn dài. Ai biết hậu những cuộc chát say sưa ấy là gì. Vợ biết là chồng mình còn cả chát sex nữa. Bí mật kiểm tra máy tính cơ quan của chồng, một loạt các trang web chuyên về chat giải trí và phim cấp ba, phim đồi trụy khiêu dâm hiện ra làm vợ choáng váng. Ôi đàn ông! Họ có những thú vui giải trí "tao nhã" quá. Vợ mất ăn mất ngủ, suy sụp đi trông thấy.

Một ngày, chồng nhận được văn bản thỏa thuận từ vợ, nội dung ngắn gọn: Hai vợ chồng sẽ vẫn hoàn thành trách nhiệm chung về tình cảm, tài chính đối với gia đình và con cái, vẫn giữ trách nhiệm với gia đình nội ngoại hai bên, nhưng riêng chuyện tình cảm riêng tư và quan hệ tình dục thì tự do. Hai bên không ai có quyền ngăn cản và can thiệp đến cuộc sống riêng tư và những mối quan hệ của người còn lại. Chồng ngạc nhiên, thoáng lưỡng lự, nhưng rồi cũng ký.

Nửa năm sau, thấy vợ có những biểu hiện khác lạ, chồng cất công tìm hiểu và ngã ngửa ra khi biết cô vợ trước nay vốn đoan chính của mình ngày nào cũng hẹn hò với một anh chàng kém tuổi, ngày nào cũng đi ăn, đi uống cà phê, đi xem phim cùng nhau, và còn những gì nữa thì chỉ có trời mới biết. Không kiềm chế nổi, anh ta đánh vợ đến mức phải nhập viện với đôi mắt tím bầm, sưng húp, cánh tay trái bị gãy.

Họp gia đình hai bên, chị vợ lẳng lặng đưa ra tờ biên bản thỏa thuận ngày trước. Hỏi có tình cảm yêu thương anh chàng kém tuổi kia không, chị lắc đầu. Lần này, chị chủ động làm đơn ly hôn. Anh chồng mải mê chinh chiến bướm ong ở ngoài, giờ mới nhận thấy đối với mình, giá trị nào là quan trọng: Vợ con gia đình hay là thứ tình cảm ảo kia, nhưng sợ rằng đã quá muộn. Điều gì cũng có cái giá của nó, mà những thứ quý giá, khi đã mất đi thì khó lòng tìm lại được.

Câu chuyện thứ hai. Vợ sinh năm 1978, chồng hơn vợ 7 tuổi, đứa con nhỏ nhất năm nay cũng vào lớp 1, vợ càng ngày càng trẻ ra, xinh đẹp và quyến rũ. Hai vợ chồng cùng đi lao động nước ngoài, trở về nước với số tài sản khá lớn. Được những người Việt ở Ba Lan xếp vào hàng đại gia, anh chồng suốt ngày vi vu đi đánh golf, các sân golf Nam Bắc chẳng sân nào mà anh chưa từng đến.

Có điều kiện, có thời gian, anh lên mạng kiếm cho mình một em "rau sạch". Nghe nói em này bỏ chồng, khá xinh đẹp và còn hơn vợ anh mấy tuổi. Nhưng phụ nữ vốn nhạy cảm, mà vợ anh thì không những nhạy cảm mà còn hết sức ghê gớm nữa. Biết chuyện, cô cho người cắt trụi tóc cô bồ của chồng trước mặt chồng, với lời cảnh báo "Đây là việc nhẹ nhàng nhất mà tôi làm với chị. Nếu chị còn muốn giữ lại nguyên vẹn hình hài cha mẹ sinh ra, thì đừng làm cái việc trái luân thường đạo lý này nữa. Chị nhớ lấy".

Lại thêm một mái ấm không bình yên. Cô vợ ngày nào cũng đay nghiến chì chiết chồng "Anh muốn phá cái nhà này không thì để tôi phá cho. Phá đi cho anh xây tổ ấm mới. Nếu để làm bồ, tôi làm tốt hơn cô ta. Nếu để chat, tôi nói chuyện thông minh hài hước, thú vị và dịu dàng hơn cô ta. Nếu để quan hệ, tôi có thể quan hệ với rất nhiều người hơn anh về mọi mặt. Chuyện làm tình, cô ta chưa chắc đã hơn được vợ anh. Vậy anh có muốn đến chung sống cùng cô ta không, anh trả lời cho tôi biết".

Ngày nào cũng như ngày nào, nặng nề và mệt mỏi. Cô vợ còn đưa ra phán xét sau cùng cho tội lỗi của chồng: "Chỉ cần để tôi biết được một lần nào với bất kỳ ai nữa, trên mạng hay ngoài đời, tôi sẽ cắt cho anh "đi cả cụm". Mà điều này, có lẽ không phải vợ chỉ dọa suông. Anh biết tính quyết liệt và đáo để của vợ. Không lẽ lại xây một tổ ấm mới? Không lẽ lại bỏ vợ bỏ con? Nhưng nhìn đi nhìn lại, anh chẳng thấy có ai đủ tiêu chuẩn để gắn bó theo đúng nghĩa vợ chồng.

Anh cũng mỏi mệt rồi, không thể bắt tay làm lại từ đầu được nữa. Mà cái tổ mới ấy, biết nó có ấm như anh mong muốn được không? Nhiều lúc nghĩ lại, anh thấy mình dại. Chẳng biết lúc làm như thế, anh định khẳng định điều gì. Có lẽ chỉ là một chút cảm giác thay đổi mới lạ, với một thứ "của lạ", mà không ngờ sự việc khi vỡ lở lại mệt mỏi và nặng nề như thế này. Đàn ông, không biết họ còn lặn ngụp trong cái vòng luẩn quẩn ấy đến bao giờ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]